Thứ bảy, 23/02/2019 | 2:29 | Âm lịch: 20/1/2019

Chi họ Vũ Thế thôn Mao Điền chăm lo khuyến học, khuyến tài

Ngày đăng :26/09/2014

Sáng ngày 28/8/2012, trong không khí tưng bừng của ngày hội khuyến học, khuyến tài của Chi họ, chuẩn bị chào đón một năm học mới nhiều hứa hẹn mới, Chi họ Vũ Thế thôn Mao Điền (xã Cẩm Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương) đã long trọng tổ chức Lễ phát thưởng khuyến học, khuyến tài năm học 2011 - 2012 nhằm động viên tinh thần học tập của con cháu trong Chi họ.

Tham dự buổi lễ có đại diện HĐDH Vũ - Võ Việt Nam; đại diện của Đảng ủy, UBND xã; Hội khuyến học xã; các thầy cô giáo; các cụ, các ông bà, các thành viên trong Chi họ và đặc biệt là sự hiện diện của các em, các cháu đạt thành tích cao trong năm học 2011 -  2012.

Để khơi nguồn và tiếp tục phát huy truyền thống Nhân hậu và Trí tuệ của dòng họ Vũ - Võ, cứ đến dịp khai giảng hằng năm, các con cháu chi họ Vũ Thế đang sinh sống, công tác ở mọi miền Tổ quốc đều về hội tụ tại Nhà thờ Tổ bái yết tổ tiên, báo công để chăm lo việc học, luyện tài cho các con cháu, giúp đỡ các gia đình khó khăn, bảo đảm cho con em có điều kiện học hành tốt. 

Con cháu dâng hương và báo công với tổ tiên

Chi họ Vũ Thế là một trong những chi họ điển hình của dòng họ Vũ - Võ với các hoạt động hướng về cội nguồn như tiên phong trong việc đúc tượng Thần tổ - Thuỷ tổ Vũ Hồn phiên bản thu nhỏ, tiên phong trong việc tự nhân rộng mô hình tủ sách dòng họ với hơn 1.500 đầu sách, có nhiều hoạt động khuyến tài, khuyến học ý nghĩa, thiết thực... Ban khuyến học, khuyến tài Chi họ được thành lập vào 2/9/2007, đến nay đã phát triển mạnh mẽ, khích lệ tinh thần hăng say học tập của con cháu trong họ, tỷ lệ con cháu đạt thành tích trong họ được tăng lên, năm sau cao hơn năm trước.

Ông Vũ Thế Bình - Trưởng ban Khuyến học, khuyến tài Chi họ báo cáo tổng kết hoạt động khuyến học, khuyến tài năm 2011 - 2012

Trong năm học 2011 - 2012, các em, các cháu trong Chi họ đã đạt thành tích như sau: có 2 em đỗ Đại học (tỷ lệ đỗ là 100% do năm học này Chi họ chỉ có 2 em học hết THPT và thi Đại học), 1 em học Đại học được học bổng, 1 em được giải 3 Vật lý cấp trường, 5 em là học sinh giỏi, 22 em là học sinh tiên tiến và 10 cháu được phiếu khen, là bé giỏi, bé ngoan.

Ông Vũ Thế Khiếu - Trưởng Chi họ biểu dương hoạt động khuyến học, khuyến tài của Chi họ và biểu dương tinh thần hiếu học của các em, các cháu


Ông Nguyễn Trọng Đàm - Chủ tịch Hội khuyến học xã Cẩm Điền phát biểu ý kiến

Hoạt động khuyến học, khuyến tài của Chi họ Vũ Thế thôn Mao Điền ngày càng có ý nghĩa thiết thực, ngày càng gặt hái được nhiều thành quả, góp phần quan trọng thúc đẩy phong trào học tập của con cháu trong họ. Chi họ đã được huyện Cẩm Giàng chọn là điển hình trong công tác khuyến học, khuyến tài, điển hình nhân rộng trong các chi họ trong địa bàn huyện và cũng là một điểm sáng về phong trào khuyến học, khuyến tài trong dòng họ Vũ - Võ.


Trao phần thưởng cho các cháu là bé giỏi, bé ngoan, học sinh giỏi, đỗ Đại học, học Đại học đạt học bổng...


Em Vũ Thị Tuyết đại diện diện cho các em, các cháu đạt thành tích cao trong học tập phát biểu cảm ơn sự quan tâm, động viên, giúp đỡ nhiệt tình, đầy tâm huyết của Chi họ, gia đình, thầy cô giáo và hứa sẽ tu dưỡng đạo đức, rèn luyện học tập không ngừng để đạt kết quả cao trong thời gian tới.


Chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Bài và ảnh: Vũ Xuân Kiên

Họ tên(*) :

Email(*) :

Nội dung(*):

Mã xác nhận :

 
Please type code from the image.

Tin bài khác
Trao đổi thông tin
Vo Hoang( 21/11/2014 )
Mong có nhiều thông tin chính thống và hữu ích , xin cám ơn !
Ý kiến của bạn
vũ hiển( 14/11/2014 )
Vũ tộc tinh hoa chúng tôi rất mong trang dong họ vũ võ vn sớm được đưa vào hoạt động
Ý kiến của bạn
Vũ Thanh( 11/11/2014 )
Xin cảm ơn Hội đồng dòng họ Vũ - Võ Việt Nam đã xây dựng một website rất quy mô, chứa đựng nhiều thông tin về dòng họ để cho thế hệ trẻ hôm nay hiểu hơn về nguồn cội. Xin chúc hoạt động của dòng họ ta ngày càng hùng mạnh ạ !
Ý kiến của bạn
Con Cháu( 10/11/2014 )
Cảm ơn BQT. Rất mong trang web sẽ phát triển và là trang thông tin đầy đủ các hoạt động của dòng Họ.
Ý kiến của bạn
Vũ Hoàng Anh - VSI( 11/10/2014 )
Trang web đang hoạt động thử nghiệm, mong mọi người góp ý ! Xin cám ơn !
Ý kiến của bạn
Võ Tuấn Hoàng( 10/02/2104 )
Cảm ơn HDDH Vũ-Võ Việt Nam, website này đã mang nhiều thông tin cần thiết để mọi thế hệ trong dòng tộc hiểu về cội nguồn và gắn kết với nhau hơn.
Ý kiến của bạn