Thứ bảy, 25/05/2019 | 4:10 | Âm lịch: 22/4/2019

Hội đồng Dòng họ Vũ Võ Việt Nam chúc Tết

Ngày đăng :11/02/2015

Lại một mùa Xuân đến. Dòng họ Vũ – Võ chúng ta đón chào Xuân mới trong niềm phấn chấn, tự hào.Năm qua – Giáp Ngọ – Hội đồng dòng họ Vũ – Võ các cấp đã làm được nhiều việc phụng sự Tổ tiên và cho dòng tộc.

Đầu Xuân 2014, Đường Làng Tiến Sĩ dọc theo quần thể Khu di tích lịch sử Mộ Trạch được khánh thành, để lại cho nhân dân quê Tổ một con đường to, rộng, dài, vững chãi, nâng giá trị vùng đất văn vật thiêng liêng và ghi đậm dấu ấn phục vụ dân sinh, hạnh phúc.

Vào Xuân 2014, dòng họ chúng ta tập trung tôn tạo Khu Vườn Mộ Cổ Đống Rờm – nơi có mộ Cao Tổ lâu đời, khoảng 1270 năm. Trong ngày động thổ tưởng chỉ đủ lực tôn tạo phần

mộ Cao Tổ do Hội đồng dòng họ Vũ – Võ Ninh Bình công đức. Nhưng với tinh thần vươn lên, như được Tổ tiên phù trợ, chỉ sau 3 – 4 giờ các hạng mục còn lại được các nhà công đức lấp gần đầy.

Khu vườn Mộ Cổ gồm phần mộ Cao Tổ bằng đá xanh, Miếu thờ, Tháp chuông, sân bê-tông, cổng, sau một năm đã hiển hiện bởi nhiệt tâm, lòng thành kính công đức của tập thể, cá nhân, làm nức lòng lớp lớp hậu duệ. Và, trong cả nước năm qua nhà thờ, mộ tổ ở nhiều chi họ được tôn tạo, xây dựng mới với số lượng không nhỏ.

Năm 2014, một năm tổ chức Hội đồng dòng họ Vũ – Võ được trải dài, phủ hầu khắp đất nước: miền Đông, miền Tây Nam Bộ từ 2 đơn vị lên 10 đơn vị có Hội đồng dòng họ cấp tỉnh; toàn quốc đến nay có tới 40 tỉnh, thành phố và một huyện đảo có Hội đồng dòng họ.

Năm 2014, đại hội các cấp đã kiện toàn thêm một bước về tổ chức. Tinh thần đoàn kết rong dòng họ được coi trọng, truyền thống nhân hậu – trí tuệ luôn được duy trì, phát huy và nêu cao.

Dòng họ chúng ta vào Xuân Ất Mùi với khí thế hào sảng sau một năm có những việc làm, những đóng góp thiết thực vào các công trình tâm linh, vào sự tập hợp ngày càng sâu ộng bà con dòng tộc trong tổ chức.

Vào Xuân mới – chúng ta tiếp tục chăm lo tu tạo tốt những di tích, nơi phụng thờ các bậc tiên tổ, xây dựng tinh thần gắn kết dòng tộc, khẳng định đáp nghĩa Tổ tiên là sự nghiệp thiêng liêng – khẳng định, tự hào dòng họ chúng ta chỉ có một Tổ Mẫu, một Thủy tổ gắn liền với những chứng tích, tư liệu lịch sử, tộc phả hữu hình. Những tiếng nói lạc lõng, ai đó muốn tìm dòng họ Vũ khác, Thủy tổ khác, tùy thuộc ở sự lựa chọn của lương tâm họ. Nhưng chúng ta không chấp nhận, phản đối sự ngụy biện, sự gây rối lòng tin của cháu con đối với Tổ tiên được hình thành trong một thể gắn kết thống nhất, có cơ sở khoa học, có cội nguồn huyết thống của họ Vũ – Võ tồn tại trên đất nước Việt Nam đã hơn 1200 năm nay.

Vào Xuân mới, Hội đồng dòng họ Vũ – Võ Việt Nam tiếp tục củng cố tổ chức, tiếp tục hoàn thiện Quy ước và giải quyết mọi công việc cần thiết để Đại hội lần thứ VII của dòng họ sẽ tiến hành thành công tốt đẹp.

Họ tên(*) :

Email(*) :

Nội dung(*):

Mã xác nhận :

 
Please type code from the image.

Tin bài khác
Trao đổi thông tin
Vo Hoang( 21/11/2014 )
Mong có nhiều thông tin chính thống và hữu ích , xin cám ơn !
Ý kiến của bạn
vũ hiển( 14/11/2014 )
Vũ tộc tinh hoa chúng tôi rất mong trang dong họ vũ võ vn sớm được đưa vào hoạt động
Ý kiến của bạn
Vũ Thanh( 11/11/2014 )
Xin cảm ơn Hội đồng dòng họ Vũ - Võ Việt Nam đã xây dựng một website rất quy mô, chứa đựng nhiều thông tin về dòng họ để cho thế hệ trẻ hôm nay hiểu hơn về nguồn cội. Xin chúc hoạt động của dòng họ ta ngày càng hùng mạnh ạ !
Ý kiến của bạn
Con Cháu( 10/11/2014 )
Cảm ơn BQT. Rất mong trang web sẽ phát triển và là trang thông tin đầy đủ các hoạt động của dòng Họ.
Ý kiến của bạn
Vũ Hoàng Anh - VSI( 11/10/2014 )
Trang web đang hoạt động thử nghiệm, mong mọi người góp ý ! Xin cám ơn !
Ý kiến của bạn
Võ Tuấn Hoàng( 10/02/2104 )
Cảm ơn HDDH Vũ-Võ Việt Nam, website này đã mang nhiều thông tin cần thiết để mọi thế hệ trong dòng tộc hiểu về cội nguồn và gắn kết với nhau hơn.
Ý kiến của bạn